TỔ SỬ- ĐỊA- CÔNG DÂN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “EM YÊU BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG”

Với mục đích giúp học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử xác lập và đấu tranh bảo vệ chủ quyền Biển đảo của các thế hệ ông cha nhất là 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Công ước quốc tế về biển; Luật biển Việt Nam; vai trò của biển, đảo trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Sáng thứ 2, ngày 4/01/2021 được sự cho phép của Chi Bộ, BGH Nhà trường, Đoàn trường THPT Tô Văn Ơn kết hợp với tổ Sử - Địa - GDCD đã tổ chức chuyên đề ngoại khóa “Em yêu biển đảo quê hương”.

Đến dự với Chuyên đề có thầy Trần Văn Minh - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Thanh Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể giáo viên chủ nhiệm và học sinh trong toàn trường.

Nét nổi bật trong chuyên đề này là các thầy cô giáo đã truyền đạt những vấn đề cơ bản, thời sự, thiết thực về biển, đảo Việt Nam như: khái quát về vùng biển, hải đảo nước ta; tài nguyên và môi trường biển, hải đảo; chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam; vai trò của biển, hải đảo đối với an ninh quốc phòng, đối với sự phát triển kinh tế - xã hội; giáo dục ý thức về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo của Tổ quốc; ý thức bảo vệ tài nguyên môi trường biển, hải đảo…

Thông qua chuyên đề đã góp phần định hướng lòng yêu nước chân chính và ý thức đấu tranh, bảo vệ chủ quyền Biển đảo Việt Nam cho Đoàn viên thanh niên trong toàn trường./.

Tin và ảnh: Văn Thắng- Văn Lê