TRƯỜNG THPT TÔ VĂN ƠN TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI GIỮA CHÍNH QUYỀN VỚI THANH NIÊN 2021

Thực hiện Kế hoạch số 334/KH-SGDĐT Khánh Hòa, ngày 23 tháng 02 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, kế hoạch số 35/KH-THPTTVƠN ngày 27/02/2021 của trường THPT Tô Văn Ơn về việc

Thực hiện Kế hoạch số 334/KH-SGDĐT Khánh Hòa, ngày 23 tháng 02 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, kế hoạch số 35/KH-THPTTVƠN ngày 27/02/2021 của trường THPT Tô Văn Ơn về việc Tổ chức đối thoại giữa chính quyền với thanh niên năm 2021.

Được sự cho phép của Chi bộ, BGH Nhà trường chiều thứ 5, ngày 11/3/2021 Đoàn trường THPT Tô Văn Ơn tổ chức Chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với đoàn viên, thanh niên. Đến dự, chủ trì và đối thoại với học sinh có thầy Trần Văn Minh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Thanh Hùng - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng sự tham gia của các em học sinh là Bí thư đại diện cho 30 Chi đoàn trong toàn trường.

Đây là hoạt động nhằm giúp đoàn viên thanh niên học sinh phát biểu ý kiến đóng góp của mình với các hoạt động giáo dục của nhà trường, của đoàn trường và trình bày tâm tư, đề đạt nguyện vọng của các tập thể chi đoàn. Đồng thời giúp lãnh đạo nhà trường, đoàn trường nắm được tình hình của các chi đoàn, nắm được tâm tư, nguyện vọng của các em cũng như những vấn đề dư luận được đoàn viên, học sinh quan tâm.

Trong chương trình, đại diện các chi đoàn đã thẳng thắn phát biểu ý kiến, nêu lên quan điểm, nguyện vọng của học sinh trong đó tập trung vào các vấn đề được đông đảo đoàn viên quan tâm như: hoạt động đổi mới dạy và học; việc đẩy mạnh sử dụng CNTT trong dạy học; vấn đề vệ sinh trong lớp học; quản lý và tắt các thiết bị quạt, điện khi tan trường; các hoạt động ngoại khóa; vấn đề bạo lực học đường; tình trạng vi phạm an toàn giao thông trong học sinh; vấn đề cơ sở vật chất phục vụ việc học tập…

Thầy Trần Văn Minh – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Thanh Hùng – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã lắng nghe và giải đáp một cách rõ ràng, thấu tình đạt lý các ý kiến của học sinh, phân tích rõ kế hoạch năm học, thực trạng của nhà trường về cơ sở vật chất, đồng thời đưa ra hướng giải quyết cho từng đề đạt, nguyện vọng của học sinh.

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí thoải mái, gần gũi, nhưng cũng rất thẳng thắn, nghiêm túc và đầy trách nhiệm trước những vấn đề trao đổi nhằm thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ giáo dục của nhà trường và các hoạt động của đoàn trường. Sau chương trình đối thoại, đại diện các chi đoàn sẽ thông tin các nội dung đến tập thể chi đoàn của mình. Nhà trường sẽ thực hiện các giải pháp để đáp ứng các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng, phù hợp của các em. Buổi đối thoại đã giúp lãnh đạo trường hiểu rõ hơn tâm tư, sũy nghĩ của cán bộ đoàn, đoàn viên, tạo không khí thân thiện, gần gũi giữa lãnh đạo nhà trường với đoàn viên học sinh, góp phần xây dựng môi trường học đường thân thiện, tích cực.

Tin và ảnh: Văn Thắng

Nguồn: tvon.khanhhoa.edu.vn
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều