CHUYÊN ĐỀ “HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH” NĂM HỌC 2017-2018   

CHUYÊN ĐỀ

“HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH”

NĂM HỌC 2017-2018

 

Nhằm mục đích tạo sân chơi Anh ngữ cho các em học sinh Trường THPT Tô Văn Ơn có cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh và để kích thích tinh thần học tập bộ môn Tiếng Anh trong nhà trường, Tổ Tiếng Anh đã tổ chức thành công “Hội Thi Hùng Biện Tiếng Anh” cấp trường năm học 2017-2018. Hội thi đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng từ các em học sinh dự thi trong phần trình bày của mình cũng như từ khán giả học sinh toàn trường. Thông qua Hội thi, Tổ cũng đã chọn ra 02 em học sinh xuất sắc nhất, đó là em Nguyễn Lê Na và em Phan Thị Thu Nguyệt (cùng lớp 12C6) dự thi cấp tỉnh dự kiến diễn ra trong học kỳ II năm học 2017-2018 tại Tp. Nha Trang,

Trước khi diễn ra Hội thi, các em học sinh của từng khối lớp đăng ký (không giới hạn số lượng) và thi sơ loại cấp lớp dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo bộ môn Tiếng Anh.

Hội thi cấp trường diễn ra vào ngày 22/01/2018 với số lượng 15 em của ba khối lớp. Thể lệ cuộc thi là mỗi em nhận tranh/ảnh từ Ban giám khảo và trả lời câu hỏi tình huống từ tranh/ảnh đó trong vòng 03-05 phút. Nhiều em đã trả lời rất hay và đầy ấn tượng về các chủ đề như “Learning English” (Học Tiếng Anh); “Environment” (bảo vệ môi trường); “Entertainment” (giải trí, trong đó có Facebook); hay “Education” (giáo dục có ứng dụng CNTT và internet). Ngoài các em dự thi để lại ấn tượng, những tiết mục văn nghệ cũng mang lại nhiều cảm xúc với những điệu nhảy hiện đại và những bài ca Tiếng Anh lãng mạn cũng góp phần làm cho Hội thi thêm sống động, vui tươi được nhiều học sinh hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình.

Có lẽ thời đại “Digital” (Số hóa) đã giúp ích cho các em học sinh rất nhiều trong cập nhật thông tin và tiếp cận cái mới, những vấn đề  “hot’ của xã hội, khiến cho các em tự tin hơn, bản lĩnh hơn khi đứng trước đám đông trình bày quan điểm, suy nghĩ của mình, và khó hơn là hùng biện bằng Tiếng Anh.

Mặc dù Hội thi Hùng Biện Tiếng Anh chưa được tổ chức thường xuyên, nhưng hàng năm Tổ Tiếng Anh đều có chuyên đề dành cho học sinh nhằm tạo động lực học tập bộ môn tiếng Anh trong nhà trường được tốt hơn.

Hy vọng rằng trong tương lai gần khi điều kiện kinh tế-xã hội và môi trường giao tiếp Tiếng Anh tại địa phương được chú trọng thì sẽ là nguồn động lực thật sự trong việc học và thực hành Tiếng Anh của học sinh tốt hơn.   

 

 

Tin và ảnh:    Bảo Nghĩa

Nguồn: tvon.khanhhoa.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều