Tổ Văn tổ chức chuyên đề "Câu lạc bộ văn học dân gian"  

Nhằm tạo sự hứng thú cho học sinh học bộ môn Văn trong nhà trường phổ thông, được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 1 tháng 12 năm 2013, tổ Ngữ Văn trường THPT Tô Văn Ơn đã tổ chức ngoại khóa chuyên đề “Câu lạc bộ văn học dân gian”.

          Chuyên đề này nhằm mục đích ôn tập, củng cố những kiến thức về phần văn học dân gian cho các em. Chương trình cũng là sân chơi “vui – học, học – vui”, là dịp để các em học sinh giao lưu, trao đổi về những kinh nghiệm học tốt bộ môn văn học, cụ thể là văn học dân gian, hiểu hơn về những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, thể hiện sự quan tâm của mình đối với các tác phẩm văn học dân gian cũng như tham gia trình diễn, minh họa văn nghệ dân gian để thể hiện khả năng bản thân, sự năng động, sôi nổi của chính mình và qua đó khơi dậy ở các em tình cảm yêu mến văn học hơn.

           Đến tham dự chuyên đề có thầy Nguyễn Quang Vinh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Thanh Hùng, phó hiệu trưởng; ông Võ Văn Đủ, Hội trưởng hội PHHS cùng toàn thể giáo viên tổ Ngữ Văn, toàn thể học sinh khối 10.

         Thực hiện chuyên đề với sự tham gia sân khấu hóa của các em học sinh khối 10 và các tiết mục giao lưu của thầy Sô Minh Toàn, lớp 11B3 đã làm cho không khí của buổi chuyên đề rất sôi nổi, hào hứng và thu hút người xem với các tiết mục hát, múa các làn điệu dân ca, hoạt cảnh, diễn kịch…

        Kết quả giải nhất chương trình văn nghệ “Câu lạc bộ văn học dân gian” đã thuộc về lớp 10B4 với tiết mục múa “Cây đa quán dốc”.

       Đồng giải nhì là lớp 10B11 và lớp 10B8 với tiết mục “Hoạt cảnh: Sơn Tinh - Thủy Tinh” và múa “Cây đa quán dốc”.

       Giải ba thuộc về các lớp 10B9, 10B7, 11B1, 10B3, 10B6.

       Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà hấp dẫn cho các tiết mục và khán giả tham gia trả lời câu hỏi.

       Buổi ngoại khóa đã diễn ra rất thành công trở thành sân chơi “Vui – học, học – vui” của học sinh lớp 10. Từ đó tình yêu thương con người, tình yêu quê hương, đất nước của các em được nâng lên. Kết thúc chương trình nhưng những làn điệu dân ca, những tiết mục kịch, hài kịch vẫn còn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

           Sau đây là một số hình ảnh trong buổi chuyên đề:

 

 

 

                                    Tin: Thu Cúc    ảnh : Thanh Hùng

Nguồn: tvon.khanhhoa.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều